สถิติ
เปิดเมื่อ14/10/2016
อัพเดท22/01/2019
ผู้เข้าชม709084
แสดงหน้า2994167
สินค้า
เมนู
สอบถาม-สั่งซื้อสินค้า

หลักการเลือกพ่อค้าขายปืนผ่านเน็ต

อ่าน 36532
โปรดอ่านให้ครบ อ่านให้จบ เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองจะได้ไม่โดนหลอกนะครับ
 
วิธีการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขาย 3 ขั้นตอน
-  ขั้นแรก
ต้องมั่นใจว่าคนที่ขายมีของจริงๆ
     ต้องถ่ายรูปที่มีชื่อตัวเองและรายละเอียดการติดต่อถ่ายคู่กับปืนได้ อาจเขียนด้วยมือ หรือใช้ป้ายที่พิมพ์แล้วปริ้นออกมา ต้องไม่ใช่เอาคอมหรือมือถือพิมพ์ตัวหนังสือลอยๆแปะลงไปในรูป แบบนี้ใครก็ทำได้ ต้องดูให้ดี พวกมิจฉาชีพส่วนมากจะก็อปรูปปืนจากเน็ตมาแอบอ้าง หรือบางคนก็ก็อปรูปจากพ่อค้าคนอื่นมาแล้วสร้างชื่อตัวเองเลียนแบบพ่อค้า หรือบางคนมาเหนือเมฆก็ก็อปรูปคนอื่นมาตัดต่อเอาชื่อตัวเองเขียนใส่ก็มี ให้ท่านดูดีๆ จะให้ดีให้เขียนชื่อคนขาย  คนที่ขอดูรูป และวันที่เวลาปัจจุบันให้ด้วย หรือให้ถ่ายเป็นคลิปวีดีโอเลยก็ยิ่งดี ถ้าขั้นแรกผ่านค่อยตัดสินใจต่อ
 
     ปล.บางคนมันมีของแต่มันอาจจะโกงก็มี แต่อย่างน้อย ขั้นแรกต้องเช็คให้ชัวร์ว่ามีของจริง ถ้ามันแค่เขียนชื่อตัวเองใส่รูปปืนที่ขายยังทำไม่ได้ก้อเลิกคุยเลยเสียเวลาเปล่าครับ
 
- ขั้นสอง ศึกษาตัวพ่อค้า ว่าขายมานานหรือยัง มีลูกค้ายืนยันให้ได้ไหมว่าส่งจริง
     
ขอดูเครดิตการซื้อขายว่ามีมั้ย โดยการยืนยันจากลูกค้าที่เคยสั่ง รูปที่แคปมาให้ดูต้องระบุชัดเจนว่าเป็นของเขาจริง มีการระบุวันเวลาว่าไม่ใช่รูปเก่า ห้ามเชื่อที่เอาคอมหรือมือถือเขียนตัวหนังสือกราฟฟิกแปะในรูปเด็ดขาด เพราะพวกหลอกแดกส่วนใหญ่ก็อปรุปเครดิตคนอื่นมาแอบอ้างด้วย และเขาต้องติดต่อลูกค้าที่ยืนยันเครดิตให้ได้ด้วยว่ามีตัวตนจริง หากเป็นกลุ่มไลน์ต้องดูด้วยว่ากลุ่มนั้นมีพ่อค้ากี่คน ถ้ามีแค่คนสร้างกลุ่มหรือแค่คนสร้างกลุ่มและเพื่อนแค่สามสี่คน ที่ผลัดกันขายและผลัดกันเล่นเป็นคนกลางกันเองไม่กี่คน สันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นกลุ่มโกงที่ทำกันเป็นขบวนการ กลุ่มซื้อขายขริงๆต้องมีพ่อค้ามากกว่าสิบคนขึ้นไปและลูกค้าจำนวนมากที่เมื่อเราถามมีคนมายืนยันให้ได้ว่าคนขายส่งจริง
 
- ขั้นสาม ศึกษาราคาตลาด 
     เรื่องนี้สำคัญและใช้เวลาศึกษาเป็นเดือนๆ อย่ารีบร้อน ไปดูว่าปืนรุ่นที่ท่านชอบท่านสนใจ ราคาขายมีทะเบียน ขายเท่าไหร่ ราคาปืนมีทะเบียนเช็คได้ที่เว็บปืนถูกกฏหมายทั่วไปได้เลย แต่ต้องเช็คราคาขายปืนสำหรับบุคคลธรรมดานะครับ ไม่ใช่ราคาปืนสวัสดิการของราชการ ถ้าปืนสวัสดิการ ตอนนี้ราคาแทบไม่ต่างจากราคาปืนเถื่อนที่พ่อค้าที่ส่งจริงขายกันตอนนี้เลยครับ ต่างกันไม่กี่พัน บางอย่างปืนเถื่อนขายแพงกว่าราคาปืนสวัสดิการอีก เพราะอิงราคาขายจริงจากราคาปืนพานิชย์บุคคลปกติ ไม่ใช่ราคาปืนราคาสวัสดิการ เช่น ถ้าปืนรุ่นที่ท่านชอบราคามีทะเบียน80000บาท ปืนไม่มีทะเบียนรุ่นเดียวกันถูกสุดก็จะราคา45000-55000 ราคาปืนเถื่อนจะถูกกว่าแค่1-3หมื่น ไม่ใช่ปืนมีทะเบียนราคา80000 แต่เอามาขายไม่มีทะเบียนไม่กี่พัน หรือแค่ 1-2หมื่น มันไม่มีของหรอก อย่าไปเชื่อราคาจากเว็บหรือเพจที่ลงราคาต่ำมากๆ ท่านอย่ามโนว่าของพวกนี้กำไรเยอะ คนที่มันขายจริงๆ กำไรต่อกระบอกแค่500-3000เท่านั้น ราคาจะไม่ห่างกันไกลมาก ถ้าเห็นแก่ของถูกท่านจะโดนโกงแน่นอน!!

     หากเป็นปืนแปลง ท่านต้องไปเช็คราคาต้นทุน ว่าปืนเดิมๆกี่บาท ชุดแปลงราคากี่บาท ราคาขายต้องไม่น้อยกว่าราคาทุน เอาราคาทุนทุกอย่างมารวมกันแล้วบวกกำไรพ่อค้าและค่าทำของช่าง ค่าสึกหรอของเครื่องมือช่าง ค่าส่ง ค่าลูกปืนที่ใช้ลองและลูกแถมของแถมต้องรวมหมด (ที่บอกว่าแถม พ่อค้าจริงๆจะรวมราคาไปกับราคาขายหมดแล้ว อาจจะได้กำไรน้อยลงแต่ไม่มีใครตั้งขายในราคาที่ขาดทุนแน่นอน)

     ยกตัวอย่างเช่น ปืนแปลงวินกัน.22 ทุนค่าปืนเดิมยังไม่แปลงต้นทุน 3500 ค่าชุดแปลงต้นทุนประมาณ2500 ยังไม่รวมค่าส่ง ไม่รวมค่าลูก ค่าของแถม ค่าอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่สึกหรอต้องเปลี่ยนตลอดเมื่อใช้งาน เช่น ดอกสว่าน แผ่นขัด กระดาษทราย ดอกทำเกลียวลำกล้อง(ดอกละ1200 แต่ใช้ทำเกลียวได้สามสี่อันก็ต้องเปลี่ยนแล้วเพราะมันสึกแล้วเกลียวจะไม่ลึก) อุปกรณ์ปลีกย่อยอีกเยอะแยะ กว่าจะทำงานออกมาได้ไม่ใช่ง่ายๆนะครับ ถ้ารวมราคาทุนอุปกรณ์ทุกอย่างแล้วปืนวินกัน.22กระบอกหนึ่งราคาทุนจะอยู่ที่เกือบ8000บาท คนที่ขายจริงอย่างน้อยก็ต้องขายราคาต่ำสุดที่8500 ราคานี้คือคิดกำไรแค่500 แต่พวกหลอกแดกเอามาลงขายแค่4-5พัน แถมลูกให้อีก1กล่อง มันเป็นไปไม่ได้ ขายขาดทุนแบบนี้ไม่มีใครขายหรอกคับ ไอ้พวกที่บอกว่าแถมลูก 1 กล่อง นี่แหละครับตัวดี หลอกแดก 100% แค่ลูกก็หลายบาทแล้วครับ ปืนบางขนาดลูกกล่องละสองพันบาท แถมเอาปืนราคาห้าหกหมื่นมาลงขายราคาไม่กี่พัน มันจะไปมีจริงได้ยังไงครับ

     ปืนแปลงแบล้งกันก็เช่นกัน คนเอาไปลงหลอกแดกกันเยอะ ลงว่าขายราคา8-9พัน ทั้งที่ราคาปืนเดิมๆยังไม่ได้แปลงมันราคา13000-17000แล้วครับ รุ่นถูกสุดก็ประมาณหมื่นต้นๆแล้ว นี่ยังไม่รวมค่าแปลงอีก 5-6พันบาท ท่านไปเช็คในเว็บขายปืนแบล้งกันเดิมๆได้เลย ราคาหลอกแดกถูกกว่าราคาปืนเดิมๆที่ยังไม่ได้แปลงอีก มันไม่สมเหตุสมผลครับ จริงๆดูแค่นี้ถ้าคิดเยอะๆหน่อยก็คงจะไม่โดนหลอกแล้ว

     ให้คิดถึงหลักความเป็นจริงบ้างว่าราคาขายมันจะถูกกว่าราคาต้นทุนได้ยังไง
 
     ส่วนพวกที่ลงขายละบอกว่า ผ่อนได้ หรือจ่ายครึ่งหนึ่งก่อนได้ พวกนี้หลอกแดก100% เพราะได้ตังฟรีแค่ครึ่งราคามันก็เอาแล้ว จริงๆ คนโกงได้ตังฟรีกี่บาทมันก็เอาทั้งนั้นครับ ถ้าจ่ายหมดเงินเต็มจำนวนคนส่วนใหญ่ไม่กล้าจ่าย แต่จ่ายครึ่งก่อนคนกลับกล้าที่จะเสี่ยงจ่าย เพราะคิดว่าโดนโกงก็เสียเงินแค่ครึ่งเดียว แต่ถ้าครึ่งเดียวแต่โดนโกงบ่อยๆท่านก็จะหมดตัวเอาได้เหมือนกัน ดีไม่ดีเงินที่โดนหลอกครึ่งราคาไปหลายรอบพอซื้อปืนมีทะเบียนราคาแพงๆได้แล้วด้วยซ้ำ(เคยมีคนมาปรึกษาผม โดนโกงไปหกครั้งเสียเงินไปสองแสนบาท) มันจะดีกว่ามั้ยถ้าท่านคิดตรึกตรองให้ดีๆก่อนโอนเงิน รู้จักยับยั้งชั่งใจ ไม่เห็นแก่ของถูก ขยันเก็บเงินเพื่อซื้อของในราคาที่สมเหตุสมผล กับพ่อค้าที่น่าเชื่อถือ แค่ครั้งเดียว แล้วได้ของไปใช้จริงๆ ดีกว่ามาถูกหลอกถูกโกงซ้ำแล้วซ้ำเล่า

     ถ้าท่านมองในมุมพ่อค้าที่ขายจริง คนที่ขายจริงมันก้อไม่กล้าเสี่ยงส่งของให้ทั้งที่ได้ตังครึ่งเดียวหรอกครับ เพราะคนขายมันก็กลัวโดนชักดาบเหมือนกัน สมมุติ ปืนราคาทุนตัวละ 30000 พ่อค้าขาย32000 เอากำไร2000 ลูกค้าจ่ายครึ่ง 16000 เหลืออีก16000 ถ้ามันไม่จ่าย พ่อค้าจะต้องขาดทุนถึง14000(หักค่ากำไร2000ออกแล้ว) มันไม่มีควายที่ไหนขายหรอกครับไม่คุ้มเสี่ยง

     ส่วนมากพ่อค้าจะเก็บเต็มไม่ให้ผ่อนหรอกครับ คนที่ขายมานาน มีเครดิตดี มีฐานลูกค้า มีลูกค้าประจำ เขาก็ขายราคาเต็มที่โอนทีเดียวครบให้ลูกค้าเก่าหรือคนที่มั่นใจคนที่กล้าโอนให้เขาเต็มราคา ดีกว่ามาเสี่ยงให้จ่ายครึ่งเดียวแล้วอีกครึ่งจะได้รึเปล่าก็ไม่รู้ ถ้าไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัวหรือซื้อขายด้วยกันมาหลายปีไม่มีใครให้จ่ายผ่อนจ่ายครึ่งหรอกครับ พ่อค้าที่ขายจริงจะมีลูกค้าเก่าลูกค้าประจำที่กล้าโอน เขามีเครดิตเขาขายแบบโอนเต็มได้อยู่แล้ว คนที่กล้าโอนตรงเต็มจำนวนให้เขามีเยอะแยะ คุณมีปัญหาเขาก็ขายให้คนอื่น เขาไม่มาง้อคุณหรอกครับ
 
ประเด็นเรื่องการชนของ และการผ่านคนกลาง(ในมุมมองพ่อค้า)
- เรื่องการชนของ ผมขอพูดในมุมของพ่อค้าบ้างนะครับ คนขายก็กลัวโดนล่อซื้อ กลัวโดนจับเหมือนกัน และหลายคนก็ไม่ได้อาศัยอยู่ใกล้ลูกค้าทุกคน บางคนอยู่คนละภาค เหนือกับใต้เลยก็มี ขายแบบโอนส่งมันไม่สร้างปัญหากับคนขายมากเท่าการไปชนของ ทุกวันนี้การส่งของมีหลายช่องทางที่ปลอดภัยกว่าไปรษณีย์ ทางเลือกการจัดส่งมีเยอะแยะ เมื่อก่อนคนที่ขายแบบชนของจริงๆก็มี แต่มีน้อยมากๆ ตอนนี้แทบจะสูญพันธุ์ไปจากวงการนานแล้ว(เพราะมันโดนจับไง) พวกที่มีลูกบ้ากล้าชนของมันโดนจับไปเกือบหมดแล้ว พ่อค้าส่วนมากถ้าจะชนของก็จะชนของกับคนที่ไว้ใจและสนิทด้วยจริงๆถึงกล้าไป การชนของมันไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆหรอกครับ นี่ขายปืนไม่ใช่ขายผักขายหมู และด้วยเหตุนี้ จึงมีมิจฉาชีพบางกลุ่มใช้คำว่าการชนของมาเป็นข้ออ้างสร้างความน่าเชื่อถือ บอกว่ามันชนของได้ แต่จริงๆพอนัดชนของก็จะหลอกให้โอนค่ามัดจำค่าน้ำมันรถค่าเสียเวลาหลายพันบาทแล้วก็เบี้ยวไม่ไปตามนัด หรือหลอกให้ท่านขับรถไปเสียเวลาเปล่าๆพอถึงที่นัดมันปิดเครื่องหนี พวกนี้เรียกว่าพวกหาหลอกแดกฟรีกับค่ามัดจำ หรือที่ร้ายกว่านั้นคือโดนหลอกไปปล้นครับ มีข่าวออกจะบ่อยถ้าท่านลองติดตามข่าวสารดูจะรู้ครับว่าการชนของมันอันตรายกว่าที่คิด

 
ตัวอย่างมีให้เห็นอยู่ทุกวันครับกับการชนของ
---------------------------------------------------------------------------------
 
- การผ่านคนกลาง
     
มันก็เป็นระบบที่ดี แต่ท่านต้องอย่าลืมว่าพ่อค้าหลายคนไม่
ได้อยู่ในกลุ่มที่ท่านอยู่ ไม่ได้รู้จักหรือไว้ใจแอดมินที่ท่านไว้ใจ เขาก็จะไม่เสี่ยงเอาปืนเอาเงินไปฝากไว้กับคนที่เขาไม่รู้จักเช่นกัน การจะบังคับให้พ่อค้าที่ไม่ได้สนิทหรืออยู่ในกลุ่มนั้นมาผ่านกลางแอดมินคนที่เขาไม่รุ้จักมันก็ไม่ถูกครับ หากท่านอยากผ่านกลางก็ควรซื้อขายกับพ่อค้าที่อยู่ในกลุ่มของท่านเองจะดีกว่า อย่าเหมาว่าคนไม่ผ่านกลางมันโกงหมด ถ้ามีความคิดแคบๆแบบนี้ท่านควรอยู่แต่ในกลุ่มของท่านก็พอไม่ต้องมาหาซื้อนอกกลุ่มเลยครับ การซื้อขายโดยผ่านคนกลางมันต้องอยู่ในความสมัครใจของทั้งสองฝ่าย คนกลางต้องเป็นคนที่ ทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย ไว้ใจ ไม่ใช่แค่คนใดคนหนึ่ง ถ้าทั้งสองฝ่ายไม่มั่นใจ การซื้อขายมันก็ไม่เกิด แต่การซื้อขายในกลุ่มส่วนใหญ่ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีครับ ผมไม่ได้ว่าไม่ดีนะ แต่ในทุกสังคมมันมีทั้งคนดีและคนเกี้ยปะปนกัน บางกลุ่มสร้างมาเพื่อโกง แต่หลายกลุ่มซื้อขายกันก็ได้ของจริง สำหรับผม ถ้าขายมาไม่ถึงสามปีอย่าเรียกให้มาเป็นคนกลาง ผมเชื่อในระบบคนกลางนะ แต่ผมไม่ค่อยเชื่อใจแอดมินใหม่ๆ พวกรุ่นเก่าๆที่ผมไว้ใจตอนนี้ไม่เกมก็เลิก เก็บตัวกันหมดแล้ว ที่เหลือที่ผมยังมั่นใจให้เป็นคนกลางให้มีไม่ถึงห้าคนด้วยซ้ำ

     ไม่ได้จะว่าใคร แต่แอดมินกลุ่ม บางคนยังขายมาแค่ปีเดียวหรือไม่ถึงปี ขายมาไม่กี่กระบอก แต่โม้เยอะว่าเป็นรุ่นใหญ่ บางคนเพิ่งมาเจอก็ไม่รู้นึกว่าของจริงแม่งคิดว่านี่แหละเจ๋ง นี่แหละไอดอล ทั้งที่จริงๆแล้วของมันก็ไม่มีหรอกแต่อาศัยเอารูปพ่อค้าคนอื่นมาแห่ขาย หรืออาจจะมีของแต่มีน้อยมากและก็ไม่ได้เคยขายได้เงินจำนวนมากๆ พอมีคนสั่งมันก็ไปสั่งพ่อค้าคนอื่นที่ขายจริงอีกต่อ แล้วลูกค้าได้ของก็มาอวยมันว่าส่งจริงตามๆกันทั้งที่จริงๆแล้วมันไม่มีของด้วยซ้ำ ทำไปเรื่อยๆจนพอมีเครดิต มีคนไว้ใจ ไอ้พวกนี้ก็จะตั้งกลุ่มขึ้นเองยกตัวเองกับพวกพ้องที่ก็ไม่ค่อยได้มีเครดิตอะไรมาเป็นแอดมินแล้วบอกว่าตัวเองนี่แหละแอดมินกลุ่มใหญ่คับฟ้าคับแผ่นดิน(ทั้งที่จริงๆแม่งไม่ได้มีเหี้ยอะไรเลยมีแต่น้ำลายล้วนๆ) โม้จนมีคนหลงเชื่อไว้ใจให้เป็นคนกลาง พอมันได้จับเงินหมื่นเงินแสนที่เขาเอามาฝากผ่านกลางสันดานหมาก็ออกลาย ชักดาบเงินหรือของที่เขาเอามาผ่านมันซึ่งเป็นคนกลาง ผมผ่านมาเยอะเห็นมาก็มาก เจอมากับตัวด้วย ขนาดพ่อค้าและแอดมินบางคนขายมาสองปีกว่าขายจริงส่งจริงมีเครดิตดี แต่พอมันช็อตหมุนเงินไม่ทันมันก็โกงชักดาบผมเฉยเลยก็เจอมาแล้ว
 
เทคนิคที่สามารถใช้ได้
- คุณไม่ต้องถามคนขายหรอกว่าจะโกงมั้ย ส่งชัวร์มั้ย เพราะคนโกงมันคงไม่บอกหรอกว่ามันจะโกง อย่าถามอะไรที่มันดูโง่และไร้ประโยชน์ วิธีที่ฉลาดคือหัดดูเงียบๆไปก่อน ว่าใครขายอะไรยังไง ราคากี่บาท ลูกค้าที่มายืนยันให้มีมั้ย ขอสั่งของราคาน้อยๆก่อนเพื่อลองใจคนขายดู แต่ไม่ต้องบอกว่าเราจะสั่งของที่มีราคาต่อ อย่าเพิ่งแบไต๋ให้คนขายรู้ แค่คุยถามซื้อของที่ถูกที่สุด หรือสั่งแต่ลูกปืนก่อนก็ได้ ถ้าได้ของมาจริงค่อยสั่งอย่างอื่นต่อ

     ซื้อของแบบนี้ยังไงท่านก็ต้องวัดใจครับ แต่ให้วัดใจให้ถูกคน ให้กล้าวัดใจกับพ่อค้าที่เรา
ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขาย 3 ขั้นตอน ด้านบนมาแล้ว ไม่ใช่ให้ไปวัดใจใครมั่วๆนะครับ เพราะคนขายมีแค่สิบแต่คนโกงมีเป็นร้อย
 
- หากท่านยังหาพ่อค้าที่มั่นใจไม่ได้ก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจซื้อครับ เงินอยู่ในมือท่านถ้าไม่ไปโอนให้ใครมันก็เอาเงินไปจากท่านไม่ได้ อย่าเห็นแก่ของถูก ศึกษาราคาตลาดและพ่อค้าที่จะซื้อให้ดี ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ท่านก็เก็บเงินไปเรื่อยๆรอเจอพ่อค้าที่ดี และปืนที่ใช่ ดีกว่าครับ ยิ่งมีเงินเยอะก็ยิ่งมีสิทธิเลือกของดีๆได้ หรือท่านอาจจะซื้อปืนมีทะเบียนมือหนึ่งหรือมือสองก็ได้ ซื้อขายแล้วสบายใจกว่า ทางเลือกในการซื้อขายมีมากกว่าปืนเถื่อนแน่นอน
 
สุดท้ายขอให้ทุกท่านโชคดีในการเลือกซื้อปืนและไม่ถูกโกงครับ
www.Gundeliverly.com