สถิติ
เปิดเมื่อ14/10/2016
อัพเดท22/01/2019
ผู้เข้าชม709085
แสดงหน้า2994168
สินค้า
เมนู
สอบถาม-สั่งซื้อสินค้า

แจ้งท่านที่แอดไลน์ไม่ได้ หรือไลน์มีปัญหา

อ่าน 7035
แจ้งท่านที่แอดไลน์ไม่ได้ หรือไลน์มีปัญหา
 
     เนื่องจากไลน์หลักที่อยู่ในป้ายถ่ายกับรูป ไอดีไลน์ b.gunsiam มีผู้แอดเข้ามาจำนวนมาก มากกว่าหนึ่งพันคนต่อเดือน ทำให้ไลน์เพื่อนเต็มบ่อยมาก แล้วท่านอื่นๆที่ต้องการติดต่อจะแอดมาไม่ได้ ทางทีมงานจึงจำเป็นต้องล้างรายชื่อเพื่อนออกทั้งหมดเป็นระยะเมื่อไลน์เต็ม (ลองลบเพื่อนออกทีละคนแล้วมันไม่หายยังแอดมาไม่ได้เหมือนเดิม ต้องล้างเพื่อนทั้งหมดทิ้งถึงจะหาย) ประมาณ 3 - 4 เดือน ไลน์จะเต็มต้องล้างเพื่อนหนึ่งครั้ง เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว พอล้างเพื่อนออกไปพบว่าบางครั้งทำให้มีปัญหาเกิดขึ้น ดังนี้
- ผู้มาติดต่อใหม่แอดเพื่อนไม่ได้
     แสดงว่าอยู่ในช่วงที่ไลน์ทีมงานเพื่อนเต็มพอดี ถ้าไม่รีบก็รอทางทีมงานล้างไลน์ใหม่ (อาจใช้เวลาหลายวัน เพราะอยู่ดีๆล้างเลยไม่ได้ ต้องเคลียเคสที่ค้างไว้ให้หมดก่อน) ถ้าท่านรีบต้องการติดต่อด่วน ให้ท่านเพิ่มเพื่อนจากคิวอาร์โค๊ดด้านบนนี้แทน เป็นไลน์สำรองของทีมงาน ไอดีไลน์สำรอง @b.gunsiam แอดได้แน่นอน ติดต่อมาได้ตามปกติ แต่ไลน์สำรองมันจะส่งคลิปยาวๆไม่ได้ ส่งได้แต่ข้อความกับรูป

- ไลน์ค้าง ทักไปทีมงานไม่อ่านไม่ตอบ
     โดยปกติแล้วทีมงานอาจจะตอบช้าบ้าง แต่ก็ตอบทุกวัน ถ้าทีมงานไม่อ่านไม่ตอบเลย เกิน 1 วัน ให้สันนิษฐานว่าไลน์ค้างจากการล้างไลน์ ให้แอดมาใหม่ ตามไอดีไลน์หรือคิวอาร์โค๊ดด้านบน แต่ถ้าแอดหาไอดีไลน์ทีมงานแล้วค้นหาไม่พบแสดงว่าคุณถูกบล็อกแล้ว ส่วนสาเหตุที่คุณจะโดนบล็อก ให้ไปอ่านด้านล่างท้ายสุดของหน้านี้ 

- คนที่แอดไลน์เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว แต่อยู่ดีๆขึ้นว่าไลน์ของทีมงาน 'ออกจากการแชต'
      ถ้าขึ้นว่าไลน์ทีมงาน 'ออกจากแชต' แล้วไลน์ขึ้นว่า 'ไม่มีใครอยู่ในห้องแชตนี้' 
นั่นแสดงว่า ทีมงานได้ทำการล้างไลน์ใหม่ ทำให้เพื่อนหาย มันเกิดจาการล้างเพื่อนออก ไม่ได้ถูกบล็อกใดๆทั้งสิ้น ไม่ต้องตกใจ และอย่าคิดไปเอง ให้ท่านแอดมาใหม่ ตามไอดีไลน์หรือคิวอาร์โค๊ดด้านบน
     ถ้าท่านมีเคสอะไรคุยค้างไว้ แต่เห็นว่าทีมงานออกจากแชต
ไม่ต้องหลอน!! ให้ท่านแอดมาใหม่ตามปกติ ก่อนที่จะล้างไลน์หากมีงานค้างงานอะไร ทีมงานจะจดไว้ก่อนล้างไลน์อยู่แล้ว แค่ให้ท่านแอดไลน์กลับมาใหม่เท่านั้นเอง

- สำหรับคนที่คิดว่าไลน์โดนบล็อก
     จริงๆแล้ว เวลาไลน์โดนบล็อก คนโดนมันจะไม่ขึ้นว่าโดนบล็อกหรืออะไรทั้งนั้น จะไม่มีข้อความแสดงอะไรเกิดขึ้น หน้าแชตจะเป็นปกติ พิมพ์และส่งข้อความไปหาคนที่บล็อกเราได้ปกติ แต่เมื่อพิมพ์ไปหาคนที่บล็อกเขาจะไม่เห็นข้อความที่ถูกส่งมาแค่นั้นเอง คนที่เป็นฝ่ายบล็อกมันจะไม่มีแถบให้พิมพ์หาคนที่โดนบล็อกอยู่แล้ว แต่คนที่เป็นฝ่ายโดนบล็อกมันจะไม่รู้ว่าตัวเองโดนบล็อกหรอก ละมันก็จะแอดไปหาคนที่บล็อกมันไม่ได้ด้วย ถ้าโดนบล็อกหาไอดีไลน์ก็จะไม่เจอเพื่อนคนนั้นอีก

     
ส่วนถ้าขึ้นว่า 'ไม่มีใครอยู่ในห้องแชตนี้' หรือ 'ออกจากการแชต' มันเกิดจากการล้างไลน์ หรือลบบัญชีไลน์ทิ้ง ไม่ใช่เกิดจากการถูกบล็อกแต่อย่างใด อย่ามั่ว อย่าเอามาปนกัน บางคนไม่รู้จริง แต่คิดไปเอง แล้วก็มามโนไปเองว่าถูกทีมงานบล็อก
     ถ้าไลน์ทีมงานมันขึ้นว่า 'ออกจากการแชต' ก็แค่ให้ท่านแอดมาใหม่ ทีมงานก็ใช้ไอดีไลน์เดิมตลอดคือ b.gunsiam ไม่ได้หนีไปไหน ถ้าจะบล็อกจะหนีก็คงไม่ใช้ไอดีไลน์เดิมตลอดให้ท่านแอดมาหาใหม่ได้ง่ายๆหรอกครับ ถึงบางครั้งอาจจะมีปัญหาเว็บโดนปิด หรือเปลี่ยนเว็บใหม่บ้าง แต่ผมไม่เคยเปลี่ยนไอดีไลน์เลย ใช้ไอดีไลน์เดิมมาตลอด เพื่อนในวงการผมมีหลายคนที่ติดต่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ด้วยกันประจำ ผมไม่เปลี่ยนไลน์ไปไหนหรอกครับ


- ส่วนคนที่ทีมงานไม่อ่านไม่ตอบ แล้วแอดมาใหม่ก็ไม่ได้ หาไอดีไลน์ทีมงานไม่ขึ้น แสดงว่า คุณถูกบล็อกจริงๆนะครับ สาเหตที่จะโดนบล็อกมันก็มีไม่กี่เรื่องหรอกครับ เช่นพูดหยาบคาย พูดจาไม่ให้เกียรติกัน เป็นต้น