สถิติ
เปิดเมื่อ14/10/2016
อัพเดท18/09/2018
ผู้เข้าชม624996
แสดงหน้า2818020
สินค้า
สอบถาม-สั่งซื้อสินค้า

แจ้งท่านที่แอดไลน์ไม่ได้ หรือไลน์มีปัญหา

อ่าน 5014
แจ้งท่านที่แอดไลน์ไม่ได้ หรือไลน์มีปัญหา
 
     เนื่องจากไลน์หลักที่อยู่ในป้ายถ่ายกับรูปสินค้า ไอดีไลน์ b.gunsiam มีผู้แอดเข้ามาจำนวนมาก มากกว่าหนึ่งพันคนต่อเดือน ทำให้ไลน์เพื่อนเต็มบ่อยมาก แล้วลูกค้าใหม่จะแอดมาไม่ได้ ทางทีมงานจึงจำเป็นต้องล้างรายชื่อเพื่อนออกทั้งหมดเป็นระยะเมื่อไลน์เต็ม (ลองลบเพื่อนออกทีละคนแล้วมันไม่หาย ลูกค้าใหม่ยังแอดมาไม่ได้เหมือนเดิม ต้องล้างเพื่อนทั้งหมดทิ้งถึงจะหาย) ประมาณ 3 - 4 เดือน ไลน์จะเต็มต้องล้างเพื่อนหนึ่งครั้ง เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว พอล้างเพื่อนออกไปพบว่าบางครั้งทำให้มีปัญหาเกิดขึ้น ดังนี้
- ลูกค้าใหม่แอดเพื่อนไม่ได้
     แสดงว่าอยู่ในช่วงที่ไลน์ทีมงานเพื่อนเต็มพอดี ถ้าไม่รีบก็รอทางทีมงานล้างไลน์ใหม่ (อาจใช้เวลาหลายวัน เพราะอยู่ดีๆล้างเลยไม่ได้ ต้องเคลียของส่งลูกค้าที่เขาโอนเงินมาแล้ว ส่งของไปให้หมดก่อน) ถ้าท่านรีบต้องการติดต่อด่วน ให้ท่านเพิ่มเพื่อนจากคิวอาร์โค๊ดด้านบนนี้แทน เป็นไลน์สำรองของทีมงาน ไอดีไลน์สำรอง @b.gunsiam แอดได้แน่นอน ใช้สั่งของได้ตามปกติ แต่ไลน์สำรองมันจะส่งคลิปไม่ได้ ส่งได้แต่ข้อความกับรูป

- ไลน์ค้าง ทักไปทีมงานไม่อ่านไม่ตอบ
     โดยปกติแล้วทีมงานอาจจะตอบช้าบ้าง แต่ก็ตอบทุกวัน ถ้าทีมงานไม่อ่านไม่ตอบเลย เกิน 1 วัน ให้สันนิษฐานว่าไลน์ค้างจากการล้างไลน์ ให้แอดมาใหม่ ตามไอดีไลน์หรือคิวอาร์โค๊ดด้านบน แต่ถ้าแอดหาไอดีไลน์ทีมงานแล้วค้นหาไม่พบแสดงว่าคุณถูกบล็อกแล้ว ส่วนสาเหตุที่คุณจะโดนบล็อก ให้ไปอ่านด้านล่างท้ายสุดของหน้านี้ 

- ลูกค้าเก่าหรือคนที่แอดไลน์เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว แต่อยู่ดีๆขึ้นว่าไลน์ของทีมงาน 'ออกจากการแชต'
      ถ้าขึ้นว่าไลน์ทีมงาน 'ออกจากแชต' แล้วไลน์ขึ้นว่า 'ไม่มีใครอยู่ในห้องแชตนี้' 
นั่นแสดงว่า ทีมงานได้ทำการล้างไลน์ใหม่ ทำให้เพื่อนหาย มันเกิดจาการล้างเพื่อนออก ไม่ได้ถูกบล็อกใดๆทั้งสิ้น ไม่ต้องตกใจ และอย่าคิดไปเอง ให้ท่านแอดมาใหม่ ตามไอดีไลน์หรือคิวอาร์โค๊ดด้านบน
     ถ้าท่านโอนมาแล้วกำลังอยู่ระหว่างรอส่งของ แต่เห็นว่าทีมงานออกจากแชต
ไม่ต้องหลอน!! ให้ท่านแอดมาใหม่แล้วมารับเลขส่งของตามปกติ ก่อนที่จะล้างไลน์หากมีงานค้างส่ง ทีมงานจะจดไว้ให้อยู่แล้วทั้งรายการที่สั่งและชื่อคนรับ และกำหนดการจัดส่งของก็จะจัดส่งให้ตามปกติ แค่ให้ท่านแอดไลน์กลับมาใหม่เพื่อรับเลขส่งของเท่านั้นเอง

- สำหรับคนที่คิดว่าไลน์โดนบล็อก
     จริงๆแล้ว เวลาไลน์โดนบล็อก คนโดนมันจะไม่ขึ้นว่าโดนบล็อกหรืออะไรทั้งนั้น จะไม่มีข้อความแสดงอะไรเกิดขึ้น หน้าแชตจะเป็นปกติ พิมพ์และส่งข้อความไปหาคนที่บล็อกเราได้ปกติ แต่เมื่อพิมพ์ไปหาคนที่บล็อกเขาจะไม่เห็นข้อความที่ถูกส่งมาแค่นั้นเอง คนที่เป็นฝ่ายบล็อกมันจะไม่มีแถบให้พิมพ์หาคนที่โดนบล็อกอยู่แล้ว แต่คนที่เป็นฝ่ายโดนบล็อกมันจะไม่รู้ว่าตัวเองโดนบล็อกหรอก ละมันก็จะแอดไปหาคนที่บล็อกมันไม่ได้ด้วย ถ้าโดนบล็อกหาไอดีไลน์ก็จะไม่เจอเพื่อนคนนั้นอีก

     
ส่วนถ้าขึ้นว่า 'ไม่มีใครอยู่ในห้องแชตนี้' หรือ 'ออกจากการแชต' มันเกิดจากการล้างไลน์ หรือลบบัญชีไลน์ทิ้ง ไม่ใช่เกิดจากการถูกบล็อกแต่อย่างใด อย่ามั่ว อย่าเอามาปนกัน บางคนไม่รู้จริง แต่คิดไปเอง แล้วก็มามโนไปเองว่าถูกทีมงานบล็อก
     ถ้าไลน์ทีมงานมันขึ้นว่า 'ออกจากการแชต' ก็แค่ให้ท่านแอดมาใหม่ ทีมงานก็ใช้ไอดีไลน์เดิมตลอดคือ b.gunsiam ไม่ได้หนีไปไหน ถ้าจะบล็อกจะหนีก็คงไม่ใช้ไอดีไลน์เดิมตลอดให้ท่านแอดมาหาใหม่ได้ง่ายๆหรอกครับ ขายมาตั้งแต่ปี 2552 ถึงบางครั้งอาจจะมีปัญหาเว็บโดนปิด หรือเปลี่ยนเว็บใหม่บ้าง แต่ผมไม่เคยเปลี่ยนไอดีไลน์เลย ใช้ไอดีไลน์เดิมมาตลอด ลูกค้าประจำและเพื่อนในวงการผมมีหลายคนที่ต้องติดต่อค่าขายกันประจำ


- ส่วนคนที่ทีมงานไม่อ่านไม่ตอบ แล้วแอดมาใหม่ก็ไม่ได้ หาไอดีไลน์ทีมงานไม่ขึ้น แสดงว่า คุณถูกบล็อกจริงๆนะครับ
     คนที่ถูกบล็อกนั้นหมายความว่า ผมไม่ต้องการซื้อขายใดๆกับคุณครับ ส่วนสาเหตุที่ผมจะบล็อกมันมีไม่กี่เรื่องหรอก คือ
  1. เจอ
คนโง่ ที่ชอบพูดอะไรโง่ๆ ถามอะไรโง่ๆ ที่ไม่ควรถาม เช่น ผมอยู่ที่ไหน ขอให้ผมส่งพิกัดบ้านผมให้ หรืออยากดูหน้าตาอันหล่อเหลาของผม เป็นต้น 
  2. พวกที่ไม่อ่านกติกาซื้อขายมา แล้วไม่เข้าใจว่าซื้อขายกันยังไง หรือกลัวโดนโกงจนขี้ขึ้นสมอง 
จะจ่ายครึ่งเดียว จะนัดชนของ จะขอเก็บเงินปลายทาง หรือบางคนก็หน้าด้านขนาดจะให้ส่งของไปให้ก่อน ซึ่งผมก็แจ้งไปแล้วในหน้ากติกา และบอกถึงความเสี่ยงด้วยว่ามันเสี่ยงยังไง ทำไมถึงทำให้ไม่ได้ อย่าคิดถึงแต่ตัวเองแค่เพราะกลัวโดนโกง แต่ยอมเสี่ยงกับคุกกับลูกปืน มันไม่คุ้มกันหรอกครับ สมองมีหัดคิดเยอะๆบ้าง และผมก็บอกตลอดว่าถ้ารับกติกาผมไม่ได้ก็ไม่ต้องสั่งที่ผมแค่นั้นครับ คนสั่งผมมีตลอด ลูกค้าประจำผมมีเยอะแยะ คุณรับกติกาผมไม่ได้จะไม่สั่งผมก็ไม่ได้เดือดร้อน
  3. พวกน้ำลายเยอะ สั่งซื้อแล้วไม่ยอมมาจ่ายตัง สั่งเล่นๆขอเลขบัญชีไปหลายๆครั้งแต่ไม่เคยโอนมา ได้แต่ถามเอานั่นเอานี่ เหมือนมีตังเป็นแสน  แต่จริงๆมีตังห้าบาทสิบบาท ขอดูเครดิตต่างๆนาๆ ซึ่งผมก็ให้เช็คเครดิตทุกอย่าง แต่พอได้เครดิตแล้วมาบอกว่าตัวเองไม่มีปัญญาซื้อ ครั้งสองครั้งยังพอทน แต่ทำบ่อยๆผมก็บล็อก มันเสียเวลา เสียโอกาสคนอื่น บางครั้งของมีตัวเดียว คุณนัดโอนผมก็เก็บให้คุณ พอมีคนอื่นที่พร้อมกว่าติดต่อมาทีหลังผมก็ต้องปฏิเสธเขา กลัวโอนตังมาซ้ำซ้อนกัน แต่คุณนัดแล้วไม่โอนมาเขาก็เสียโอกาสซื้อ ผมก็เสียโอกาสขาย มันเสียหายทุกคนยกเว้นคนเบี้ยวนัด ถ้ามีเหตุให้ต้องยกเลิกจริงๆก็แค่มาบอกกันดีๆผมไม่ว่าหรอก แต่ไม่ใช่ขอเลขบัญชีไปนัดจะโอนตอนนั้นตอนนี้แล้วหายหัว
  4. คนที่พูดจาหยาบคาย ไม่มีมารยาท ปกติถ้าเจอคนที่พูดดี หรือพูดไม่หยาบคายเกินไป ผมก็จะคุยดีตอบดีด้วยหมดแหละครับ แต่ก็มีพวกสันดานบางคนที่พูดกับคนขายไม่ดีเลย พูดเหมือนผมต้องไปง้อขาย เหมือนมีตังแล้วใหญ่คับฟ้าคับแผ่นดิน ผมก็ไม่ขายครับ แล้วจะโดนผมด่าให้ด้วย มีปัญญาก็ไปหาที่อื่นเลยครับ แต่ส่วนมากไปที่อื่นก็โดนหลอกแดกกลับมาหาผมเหมือนเดิมนั่นแหละ ทุกวันนี้คนมีเงินพร้อมสั่งซื้อไม่ได้มีแค่คุณครับ คนมีตังพร้อมสั่งพร้อมโอนและมั่นใจในตัวผมมีเยอะแยะ คุณไม่ซื้อคนอื่นก็ซื้ออยู่ดี ผมไม่ได้เดือดร้อน แต่คุณเองออกไปหาที่อื่นจะสามารถหาได้หรือเปล่า หรือแค่ไปให้คนอื่นหลอกซ้ำๆ ทุกวันนี้คนขายที่มันส่งของจริงๆมีแค่ไม่กี่คนหรอกครับ ลงขายปืนเถื่อนเป็นร้อย แต่มีของและส่งของจริงๆแค่สองสามคนเท่านั้น
  5. พวกเหี้ยที่เหลี่ยมใส่คนขาย บางคนถึงกับส่งสลิปปลอมมาจะโกงคนขายให้ส่งของไปให้ฟรีๆ จะบอกให้นะว่าตังเข้าตังออกกี่บาทมันมีข้อความแจ้งเตือนทั้งนั้นแหละ ถ้าไม่พร้อมจะสั่งจริงๆก็แค่ดูเฉยๆก็พอ ไม่ต้องคิดชั่วๆปลอมสลิปมา เสียเวลาเปล่า มันดูแล้วเหมือนพวกปัญญาอ่อนทำกัน และรวมถึงพวกตัวปลอม ไลน์ปลอมเป็นพ่อค้าคนอื่น แอบอ้างคนอื่นที่มีเครดิต มันดูออกนะครับ เพราะพ่อค้าที่ขายจริงๆมันมีแค่ไม่กี่คน และต้องค้าขายพูดคุยติดต่อกันตลอด รู้จักกันและมีไลน์ของกันและกันแทบทั้งนั้น ถ้าแอบอ้างใช้ชื่อพ่อค้าหรือรูปพ่อค้าคนอื่น ผมถือว่าทำแบบนี้เจตนาไม่ดี ทำเพื่อจะโกง ผมก็บล็อกเหมือนกัน

    ถ้าไม่ได้ทำอะไรผิดตามที่กล่าวมา ก็จะไม่โดนผมบล็อกแน่นอนครับ ถ้าไลน์หายแอดมาใหม่ได้เลยครับ